Có đúng là bộ đàm có thể liên lạc cư ly 10km có khi là 50km?

THỰC HƯ VỀ BỘ ĐÀM CÓ THỂ LIÊN LẠC 10KM, 20KM, 50KM

Liệu có cách nào kéo dài khoảng cách liên lạc cho chiếc bộ đàm của bạn từ 5km lên đến 10km, 20km thậm chí 50km? Không phải lúc nào cũng có thể dựng cột anten hay lắp trạm chuyển tiếp tín hiệu đúng không? Tổng Kho Bộ Đàm sẽ gợi ý cho bạn một cách khác để liên lạc tầm xa mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ. Hãy tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé!

Làm thế nào để liên lạc bộ đàm ở tầm xa hơn 10km, 20km, 50km và xa hơn nữa?

1. Bộ đàm hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Bộ đàm là thiết bị bán song công. Trong một thời điểm chỉ có thể hoạt động chức năng nghe hoặc nói. Bộ đàm chỉ cần nhấn nút PTT theo vì quay số trên điện thoại. Khi nhấn nút, âm thanh sẽ được phát ở các bộ đàm khác có chung tần số hoặc kênh.

Để truyền được tín hiệu, bộ đàm sẽ sử dụng tần số vô tuyến UHF hoặc VHF. Đây cũng là phương thức hoạt động chính của các dòng bộ đàm trên thị trường.

2. Khoảng cách tối đa mà bộ đàm có thể liên lạc được?

Với bộ đàm analog thì khoảng cách để hoạt động ổn định nằm trong phạm vi 1-2km trong nội thành, 2-3km ở khu vực ngoại thành. Loại bộ đàm digital thì có thể liên lạc xa hơn, khoảng cách tối đa đạt được có thể là 5km nếu ở khu vực ngoại thảnh ít vật cản. Nếu trong khu đô thị có thể liên lạc trong 2-3km.

Bộ đàm thông thường có thể liên lạc được tốt trong khoảng 1-3km

3. Cần những thiết bị hỗ trợ nào để liên lạc trong khoảng cách 5km, 10km, 20km, 50km?

Câu hỏi từ đầu bài viết chúng ta đã đặt ra là: Liệu có cách khiến bộ đàm liên lạc được trong khoảng cách 10km, 20km, 50km hay không? Dĩ nhiên là có.

Thông thường, để kéo dài khoảng cách liên lạc, bộ đàm cần thiết bị hỗ trợ. Chúng chính là anten là trạm chuyển tiếp. Số lượng thiết bị hỗ trợ cần lắp sẽ tỉ lệ thuận với khoảng cách mong muốn, Càng xa thì càng cần lắp nhiều. Điều này có nhược điểm lớn là sẽ tốt rất nhiều chi phí. Kèm với đó là chi phí sửa chữa, nâng cấp thay thế các thiết bị này sau thời gian sử dụng cũng sẽ rất đắt đỏ. Ưu điểm duy nhất là bạn sẽ không cần thay đổi hệ thống bộ đàm đang sử dụng từ trước.

Mô hình kết nối hệ thống IP Site Connect

4. Bộ đàm 4G – Câu trả lời cho bài toán khoảng cách

Hiểu được vấn đề này của khách hàng, công nghệ bộ đàm không ngừng cải tiến và cho ra sản phẩm bộ đàm 4G để giải quyết bài toán này. Bộ đàm $G là loại bộ đàm sử dụng SIM. Chính là SIM điện thoại như bạn đang nghĩ đến đó. Với bộ đàm 4G thì khoảng cách sẽ không còn là vấn đề khi sử dụng bộ đàm để liên lạc nữa. Có thể nói đây là 1 cuộc cách mạng trong thế giới công nghệ bộ đàm.

5. Ưu điểm của việc sử dụng bộ đàm 4G

Bộ đfam 4G mang những ưu điểm vượt trội so với các dòng cũ:

  • Khoảng cách liên lạc không giới hạn, dễ dàng liên lạc dù khoảng cách lớn và chứa vật cản
  • Giúp tiết kiệm chi phí vào việc lắp thiết bị hỗ trợ
  • Không cần đăng ký tần số như loại bộ đàm truyền thống
  • Sử dụng đơn giản, không phức tạp

?? bodamcamtay.net ;là tổng địa điểm chuyên cung cấp đồng bộ máy bộ đàm cầm tay và trang thiết bị xe taxi chính hãng hàng đầu Việt Nam ,với đội ngũ nhân viên,chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi là đại diện cung cấp các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Kenwood, Motorola

Với phương châm hoạt động;“UY TÍN LÀM NÊN TẤT CẢ”,;chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938.992033
Chat Zalo
0939.992033