Cách sử dụng máy bộ đàm cho người mới bắt đầu tìm hiểu

CẨM NANG CÁCH SỬ DỤNG BỘ ĐÀM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng bộ đàm thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Thực tế bộ đàm được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều ngành nghề và cách sử dụng cũng không khó. Tổng Kho Bộ Đàm sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ đàm ngay sau đây nhé!

Cách sử dụng bộ đàm đơn giản cho người mới bắt đầu

1. Cách sử dụng các phím cơ bản trên bộ đàm

Để sử dụng được bộ đàm, đầu tiên bạn cần biết các nút bấm trên bộ đàm có chức năng gì trước. Thông thường, nếu bộ đàm không có màn hình sẽ chỉ có 3-4 nút chức năng. Bao gồm nút PTT (nút gọi), nút chuyển kênh, nút khởi động kiêm bật tắt âm lượng. Còn với loại bộ đàm có màn hình, các nút bấm khác có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

2. Cách khởi động bộ đàm

Gần như 100% máy bộ đàm mới mua khi để trong hộp các bộ phận đều đang được tháo rời. Bạn cần lắp các bộ phận của bộ đàm theo hướng dẫn trước khi sử dụng. Đặc biệt, bộ đàm sẽ chỉ khởi động được nếu bạn đã lắp pin và ăng ten. Hãy đảm bảo đã lắp đủ các bộ phận lần cuối trước khi bạn khởi động máy. Sau đó bạn vặn nút nguồn theo chiều kim đồng hồ, đèn báo hiệu/màn hình sáng lên là máy đã được khởi động thành công.

pin Li-Ion có thể sạc nhồi,

3. Cách sạc pin bộ đàm đúng cách

Đối với cốc sạc đi kèm khi mua máy, các bạn có thể sạc pin theo 2 cách, hoặc là sạc toàn bộ bao gồm thân máy và pin, hoặc sạc riêng pin. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua thêm pin dự phòng trong trường hợp cần sử dụng bộ đàm liên tục nhiều giờ.

Sử dụng loại pin phù hợp cũng sẽ giúp cho bộ đàm của bạn được kéo dài tuổi thọ. Ví dụ như đối với loại pin pin Li-Ion có thể sạc nhồi, trong khi với loại pin Ni-MH và Ni-CD thì trước khi sử dụng phải xả cho máy hết pin rồi mới sạc,…

Sạc pin đúng cách sẽ giúp tuổi thọ pin được lâu hơn

4. Cách kết nối với bộ đàm khác

Để kết nối với bộ đàm khác, bạn cần chọn đúng kênh liên lạc cùng tần số với mình. Sau khi chọn đúng kênh cần liên lạc, bạn ấn nút PTT, nói vào mic của máy là ngay lập tức âm thanh của bạn được truyền đi sang các máy còn lại trong hệ thống. Tại một thời điểm, bộ đàm chỉ có thể nghe hoặc gọi. Khi có người đang nói, nếu bạn ấn nút PTT thì các máy khác sẽ không nhận được thông tin.

5. Một số lưu ý khi sử dụng bộ đàm

Tổng Kho Bộ Đàm sẽ liệt kê một số điểm bạn cần lưu ý khi mới bắt đầu sử dụng bộ đàm:

  • Không cầm vào phần anten của máy khi đang sử dụng. Phần này khá mỏng manh so với phần thân khá nặng nên việc này có thể gây cong, gẫy nếu bạn không cần thận.
  • Không nên làm rơi, va đập quá mạnh. Mặc dù các bộ đàm hiện nay đã có các chỉ số chống bụi, nước, va đập cao nhưng hạn chế va đạp vẫn giúp tuổi thọ bộ đàm được dài hơn.
  • Vớt bộ đàm lên ngay khi bị rơi xuống nước. Với bộ đàm có IP67 thì máy có thể chịu được khi rơi xuống nước có độ sâu 1m trong 30 phút. Nhưng nếu máy chỉ có IP54/57 thì chỉ chịu được nước dưới dạng tia bắn.
  • Thay phụ kiện như pin hoặc anten khi hỏng hoặc hết tuổi thọ.
  • Bảo dưỡng bộ đàm 6 tháng/ lần.

Sử dụng bộ đàm đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938.992033
Chat Zalo
0939.992033